ข้อมูลสำคัญสำหรับการเลือกโรงกลึงงานที่มีคุณภาพ

โรงกลึงแบบดั้งเดิมได้ถูกนำมาใช้เป็นเวลาหลายศตวรรษโดยช่างฝีมือเพื่อเปลี่ยนชิ้นส่วนสี่เหลี่ยมจัตุรัสให้เป็นทรงกระบอกหรือลูกลื่น รุ่นอุตสาหกรรมที่ทันสมัยของเครื่องกลึงแบบดั้งเดิมใช้ระบบควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ตัวเลข โรงกลึงเพื่อให้ผู้ผลิตสามารถตั้งโปรแกรมระบบการผลิตอัตโนมัติเพื่อตัดวัสดุปั่นเช่นโลหะพลาสติกหรือไม้ ระบบนี้สามารถใช้ทำสลักเกลียวสกรูอุตสาหกรรมและชิ้นส่วนไฮดรอลิกได้

โรงกลึงวิธีการที่ชิ้นส่วนเหล่านี้ถูกประดิษฐ์ขึ้น

มักทำให้เกิดเศษที่เป็นอันตรายจำนวนมากถูกโยนเข้าไปในอากาศ ซึ่งส่งผลให้มีเครื่องกลึง โรงกลึงหลายแบบที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานในห้องที่ปิดสนิทซึ่งจะจับเศษซากและให้ความปลอดภัยแก่ผู้ปฏิบัติงานใบมีดและชิ้นส่วนที่เครื่องกลึง โรงกลึงใช้เรียกว่า มีสองประเภทที่แตกต่างกัน ใบมีดคมใช้เพื่อตัดวัสดุออกจากด้านนอกของกระบอกสูบ เครื่องมือชนิดนี้มีหลายรูปทรงและขนาดต่างกัน เครื่องมือแต่ละชิ้นมีจุดประสงค์ที่เฉพาะเจาะจงและสามารถนำไปใช้ในการดึงวัสดุที่แตกต่างกัน หลายใบมีดเหล่านี้มักใช้เป็นชิ้นเดียว โรงกลึงสามารถมีแบริ่งของใบมีดที่แตกต่างกันซึ่งสามารถเลือกโดยอัตโนมัติได้ขึ้นอยู่กับการออกแบบ เครื่องมือที่น่าเบื่อใช้ในการเอาวัสดุออกจากด้านในชิ้นงานที่ถูกตัด เครื่องมือที่น่าเบื่ออาจมีลักษณะคล้ายกับสว่านหรือมีคมใบมีด

โรงกลึงที่ได้รับการติดตั้งเพื่อทำงานกลึงจะใช้ที่ยึดพิเศษ

เพื่อเก็บวัตถุดิบไว้ในสถานที่ ปากกาหนีบเหล่านี้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่เรียกว่าป้อมปืน ป้อมปราการถือถังที่จะถูกตัดและหมุนมันในสถานที่ นี่คือการปั่นด้ายที่ให้พลังงานที่จำเป็นในการแกะสลักวัสดุ ในขณะที่วัสดุหมุนอยู่ในเครื่องซีเอ็นซีจะมีการยกเครื่องมือขึ้นเพื่อให้ใบมีดสัมผัสพื้นผิวด้านนอก ใบมีดสามารถเคลื่อนไปตามความยาวของวัสดุเพื่อสร้างรูปร่างที่ต้องการได้หนึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดของการใช้โรงกลึงซีเอ็นซีเป็นเครื่องกลึงคือการกำหนดวัตถุดิบในสถานที่ ตำแหน่งของวัสดุบนป้อมปืนจะต้องอยู่ตรงกลาง บล็อกที่ไม่ได้อยู่ตรงกึ่งกลางจะหมุนสกรูออกและสามารถตัดเครื่องมือหรือหลุดออกจากส่วนบนได้ บุคคลที่มั่นใจว่าศูนย์กลางที่สมบูรณ์แบบและสิ่งที่แนบมาเป็นที่รู้จักกันในชื่อ

ในแง่ที่ง่ายที่สุดให้ลองกดเจาะ เป็นเครื่องที่เจาะรู แต่ก่อนที่คุณจะสามารถเจาะหลุมได้คุณต้องคลายตัวหนีบให้ติดตั้งสว่านที่ถูกต้องเจาะรูในตำแหน่งที่ถูกต้องปิดสว่านและถอดสว่านออก โรงกลึงด้วยตนเองอาจใช้เวลานานและทำให้เกิดความเมื่อยล้าในหลาย ๆ ส่วน นี่เป็นตัวอย่างง่ายๆ แต่ต้องใช้กลึงบางอย่างหรือกลึงและคุณมีโอกาสเกิดข้อผิดพลาดขึ้น

Comments are currently closed.