ความสำคัญของการเลือกที่พักเกาะเสม็ด

ที่พักเกาะเสม็ดเป็นเกาะในประเทศไทยที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกของ เกาะนี้ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองสุราษฏร์ธานีซึ่งเป็นเมืองหลวงของจังหวัดสุราษฎร์ธานี สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าเกาะเสม็ดบางครั้งเรียกว่าเกาะเสม็ด เกาะนี้เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของประเทศไทยหลังจากเกาะภูเก็ตและเกาะช้าง เกาะเสม็ดภูมิใจนำเสนอการดึงดูดนักท่องเที่ยวกว่า 1.5 ล้านคนต่อปี เกาะมีพื้นที่ 228.7 ตารางกิโลเมตร ประชากรท้องถิ่นมีประมาณ 62,000 คน เหตุผลหลักที่อยู่เบื้องหลังความนิยมของหมู่เกาะคือความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติและทิวทัศน์; เกาะมีแนวปะการังอันงดงามและหาดทรายสีขาว

การมีอยู่ของเกาะเสม็ดเกิดขึ้นเมื่อ 15 ศตวรรษที่ผ่านมาเมื่อเกาะแห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัยครั้งแรก ผู้ตั้งถิ่นฐานเดิมของเกาะนี้เชื่อกันว่าเป็นชาวประมงจากจีนตอนใต้และคาบสมุทรมลายู เกาะเสม็ดปรากฏตัวครั้งแรกบนแผนที่จีนในปลายทศวรรษที่ 1600 เกาะนี้เรียกว่า ในเวลานั้น คนสามารถคาดเดาเกี่ยวกับที่มาของชื่อเกาะเสม็ดมี แต่คำอธิบายที่ทำให้รู้สึกบางอย่างเช่นชื่อเกาะเสม็ดถูก จากชื่อของต้นไม้พื้นเมืองที่เรียกว่า เกาะหรือเกาะหมายถึงเกาะในภาษาไทย

เป็นที่เชื่อกันว่าที่พักเกาะเสม็ดถูกแยกไปจนถึงปลายศตวรรษที่ 20 ก่อนหน้านี้เกาะนี้เชื่อกันว่าพอเพียงแล้วจะมีความสัมพันธ์กับส่วนอื่น ๆ ของประเทศไทย เกาะนี้เป็นถนนสายแรกในปีพ. ศ. 2513 ก่อนหน้านี้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวเดินไปประมาณ 15 กิโลเมตรเพื่อปกคลุมเกาะกลางภูเขาของเกาะ

เกาะเสม็ดเติบโตขึ้นเนื่องจากการท่องเที่ยว

ตัวอย่างเช่นรีสอร์ทวิลล่าหรูและบังกะโลบนเกาะได้รับการสร้างขึ้นเพื่อให้บริการนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนเกาะนี้ทุกปี การท่องเที่ยวเป็นเหตุผลหลักที่นักธุรกิจจากทั่วทุกมุมโลกได้พากันสมุยไปลงทุน ขณะนี้มีรีสอร์ทหรูหราและบังกะโลกว่า 260 แห่ง ทำให้รีสอร์ทแห่งนี้เป็นที่ 2 ของเกาะเสม็ดที่ใหญ่ที่สุดในเกาะเสม็ด

นอกเหนือจากที่พักหรูหราที่เหมาะสมแล้วเกาะเสม็ดยังดึงดูดนักท่องเที่ยวเนื่องจากมีเทศกาลและกิจกรรมมากมาย ตัวอย่างเช่นเทศกาลต่างๆเช่นการควายที่จัดขึ้นในโอกาสพิเศษเช่นปีใหม่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทราบว่าเทศกาลต่อสู้ควายไม่เป็นอันตรายเหมือนเทศกาลต่อสู้วัวของสเปนเทศกาลต่อสู้ควายของเกาะเสม็ดมีขึ้นเพื่อความบันเทิงที่ไม่เป็นอันตราย ควายถูกตกแต่งโดยใช้ใบและริบบิ้นสีทอง เทศกาลนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเปรียบเทียบความสามารถในการชาร์จและความแข็งขันของควายซึ่งเป็นศัตรูกับความเสียหายของร่างกาย

อีกเหตุการณ์หนึ่งที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยคืองาน งานนี้จัดขึ้นทุกปีโดย หรือ งานเลี้ยงสังสรรค์สมุยเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ กิจกรรมทางวัฒนธรรมนำมาซึ่งความรักทั้งในและต่างประเทศ งานนี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เป็นเจ้าภาพในรีสอร์ทระดับไฮเอนด์ในที่พักเกาะเสม็ดกิจกรรมเน้นการส่งเสริมชุมชนศิลปะในท้องถิ่นในเกาะเสม็ดอีกเหตุการณ์ที่น่าสนใจคือการแข่งเรือสมุย งานนี้เป็นการแข่งขันสำหรับลูกเรือดึงดูดทั้งการมีส่วนร่วมจากต่างประเทศและท้องถิ่น เกาะสมุยเป็นเกาะที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย

รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.koh-samet.org/

Comments are currently closed.