ข้อมูลสำหรับการเลือกใช้เสื้อผ้าแนวกิโมโน

กิโมโนญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในชิ้นส่วนที่มีค่าที่สุดในวัฒนธรรมของพวกเขา รายการที่ทำด้วยมือเป็นสิ่งที่พิเศษสำหรับพวกเขาและใช้เพื่อเป็นตัวแทนของโอกาสมากมายที่มีความสำคัญต่อพวกเขาและคนของพวกเขาเทคนิคการทอผ้าและการย้อมมีต้นกำเนิดมาจากวัฒนธรรมเกาหลีและจีน เมื่อเวลาผ่านไป กิโมโนได้กลายเป็นหนึ่งในสมบัติที่มีค่าที่สุดในเวลานี้ มีผ้าที่แตกต่างกันสำหรับเหตุผลที่แตกต่างกันและพวกเขามีความสำคัญกับแต่ละ

การสร้างชุดกิโมโนนั้นประกอบด้วยลวดลายและผ้าทอ

พวกเขาทำขึ้นเพื่อทั้งชายและหญิงและทุกสีมีสัญลักษณ์ของตัวเองในวัฒนธรรมนี้ กิโมโนประกอบด้วยสี่แถบหลัก สองรูปแบบจะทำให้แผงครอบคลุมร่างกายและสองแผงสำหรับแขน คุณจะต้องมีแถบเพิ่มเติมสำหรับแผงด้านหน้าและคอที่แคบ ชุดกิโมโนที่ประกอบด้วยลวดลายทอมีแนวโน้มที่จะไม่เป็นทางการ คนที่เป็นทางการมากขึ้นมีรูปแบบการออกแบบที่มีอิสระมากขึ้นในพวกเขา กิโมโนสวมใส่ได้หลายชั้นด้วยสีที่ต่างกัน มีหลายสีที่สวยงามเพิ่มความคมชัดและเดินไปยังคนที่สวมใส่เสื้อผ้า วันนี้ กิโมโนทำงานร่วมกับชั้นเดียวที่ด้านบนของใบอยู่ข้างใต้

กิโมโนที่เป็นทางการมากขึ้นและเข็มขัดของทำมาจากผ้าไหม

เนื่องจากค่าใช้จ่ายของวัสดุนี้มีจำนวน จำกัด ของคนในอุตสาหกรรมนี้ทำให้เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำกันเหล่านี้ ส่วนใหญ่ของชุดกิโมโนที่เป็นทางการในปัจจุบันถูกทำขึ้นจากผ้าเรยอนฝ้ายโพลีเอสเตอร์และเส้นใยสังเคราะห์อื่น ๆ มีกิโมโนที่สำคัญอย่างหนึ่งที่ยังคงทำมาจากผ้าไหมและเป็นของที่ใช้สำหรับจัดงานแต่งงาน ชุดกิโมโนญี่ปุ่นจะสวมใส่เมื่อฤดูกาลเปลี่ยนไป มีรูปแบบสีและวัสดุที่แตกต่างกันซึ่งใช้สำหรับฤดูกาลที่เปลี่ยนไป ฤดูใบไม้ผลิมีสีสดใสและในฤดูใบไม้ร่วงมีเฉดสีเข้มกว่าที่ตรงกับฤดูกาลเปลี่ยนแปลง ในช่วงฤดูหนาวเมื่อวันหยุดใกล้กับชุดกิโมโนที่ใช้แทนไม้หรือต้นไม้และเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี

มีหลายสไตล์และชุดกิโมโนที่สวมใส่ด้วยเหตุผลหลายประการ ผู้หญิงที่มีอายุมากกว่าสวมใส่แตกต่างจากคนโสด มีคนพิเศษสำหรับงานแต่งงานและงานศพเช่นกัน เป็นสิ่งสำคัญสำหรับชาวญี่ปุ่นที่จะเข้าใจเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังสไตล์กิโมโนแต่ละแบบและไม่เหมือนใครและสิ่งที่พวกเขาเป็นตัวแทน นี่เป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมและมีความสำคัญมากสำหรับความเคารพทั้งหมด ใครก็ตามที่สวมชุดกิโมโนต้องรู้วัตถุประสงค์และความตั้งใจของพวกเขา นี้เรียกว่าให้เครดิตและความเคารพที่วัฒนธรรมของพวกเขาสมควรได้รับ

 

Comments are currently closed.