เคล็ดลับในการเลือกใช้ป้ายอิงค์เจ็ทแบบกันน้ำ

อย่าหลงกลโดยป้าย “กันน้ำ” ที่ลอยออกมาในแง่ของฉลากสำหรับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท ป้ายอิงค์เจ็ทกันน้ำส่วนใหญ่ทำจากไวนิลและกันน้ำได้ดีกว่าน้ำ วิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังการทำงานของสิ่งเหล่านี้ว่าไวนิลเคลือบด้วยสารที่ดูดซับหมึกและล็อคไว้ในตำแหน่ง ปัญหาเกิดขึ้นเมื่อมีหมึกมากเกินไปและไม่มีการเคลือบผิวที่เพียงพอเพื่อให้กระดาษพิมพ์ตกหรือยังคงเปื้อนเมื่อสัมผัส มีฉลากที่สามารถซื้อออกมีซึ่งอ้างว่าเป็นน้ำที่มีการรับประกันการซื้อคืน แต่ให้แน่ใจว่าได้อ่านการพิมพ์ที่ดีเพราะเราอาศัยอยู่ในโลกทุนนิยมและอาจเป็นเรื่องยุ่งยากมากขึ้นที่จะได้รับเงินของคุณกลับมาเกินกว่าที่มันคุ้มค่า

นอกจากนี้เมื่อต้องจัดการกับป้ายอิงค์เจ็ทกันน้ำ

คุณอาจต้องปรับการตั้งค่าเครื่องพิมพ์ของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ใช้ประเภทกระดาษสำหรับเครื่องพิมพ์บ่อยที่สุดเมื่อคุณไปที่การพิมพ์และเลือกกระดาษพรีเมียมหรือแม้แต่ฉลากหากเครื่องพิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทของคุณมีตัวเลือกดังกล่าว ให้แน่ใจว่าได้ลดปริมาณหมึกลงเพื่อให้การเคลือบกันน้ำสามารถชดเชยได้ตามความเหมาะสม โดยทั่วไปจะทำโดยไปที่การตั้งค่าขั้นสูงเช่นกันและปรับคุณภาพกราฟิก ในขณะที่การพิมพ์ภาพที่มีคุณภาพอาจทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมเพียงแค่นี้ก็หมายถึง “ฉันจะใช้หมึกที่ไม่จำเป็น

เคล็ดลับอีกประการหนึ่งคือบางครั้งฉลากจะต้องล้างออกหลังจากที่ใช้แล้วโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเครื่องพิมพ์ของคุณมีแนวโน้มที่จะใช้หมึกจำนวนมากหรือฉลากอาจมีคุณภาพไม่สูงนัก เป็นสิ่งที่ง่ายมากที่จะทำเมื่อคุณพิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทสิ่งที่คุณต้องการปล่อยให้อากาศแห้งสักครู่เพื่อให้เคลือบมีเวลาในการดูดซับหมึกทั้งหมดตามความจำเป็น จากนั้นก็เพียงพิมพ์พิมพ์ใต้น้ำและแห้งสนิท

มีวิธีที่จะทำให้ได้ผลเป็นน้ำได้โดยไม่ต้องซื้อป้ายป้ายอิงค์เจ็ทกันน้ำราคาแพงเช่นกัน หรือมีขั้นตอนอื่นที่สามารถใช้เพื่อเพิ่มการป้องกันป้ายชื่อที่กันน้ำได้ เพียงซื้อกระป๋องจากสเปรย์เคลือบ ด้านบน สามารถพบได้ในร้านค้าใด ๆ ที่จำหน่ายสีบ้านเช่นร้านฮาร์ดแวร์หรือห้างสรรพสินค้าส่วนลด ดูเหมือนจะเป็นสีพ่น แต่ให้พื้นผิวด้านนอกที่ยอดเยี่ยมซึ่งช่วยเก็บหมึกไว้ในที่และทนต่อน้ำได้ดีถ้าไม่ดีไปกว่าการเคลือบบนป้ายอิงค์เจ็ทกันน้ำ ป้ายอิงค์เจ็ทโปรดจำไว้ว่าถ้าคุณจะใช้เสื้อชั้นในของคุณเองเพื่อใส่ลงในพิมพ์ออกในพื้นที่ที่มีการระบายอากาศดีเพราะมีสารเคมีที่น่ารังเกียจและอาจส่งผลให้เกิดอาการปวดหัวหรือผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์อื่น ๆ