ประโยชน์ด้านการดูแลสุขภาพสำหรับคลอโรฟิลล์

วัตถุที่ไม่สามารถดูดซับสีเขียวสะท้อน วัตถุนี้สามารถดูดซับสีเหลืองและสีฟ้าและสีอื่น ๆ ของสเปกตรัมในขณะที่สะท้อนสีเขียว ตัวอย่างเช่นพืชของเรามีคลอโรฟิลล์ซึ่งเป็นสารเคมีที่ดูดซับความยาวคลื่นทั้งหมดของแสงสีขาวยกเว้นสีเขียวซึ่งสะท้อนแสง โครงสร้างของคลอโรฟิลล์คล้ายกับวิตามินบี 12 และเฮมในเลือดสารประกอบทั้งสามนี้มีโครงสร้างเป็นวงกลมเรียกว่า คลอโรฟิลล์ซึ่งเป็นสารธรรมชาติที่เกิดขึ้นโดยมีโลหะอยู่ตรงกลาง

เราจำได้ว่าวิตามินบี 12 มีโครงสร้าง คลอโรฟิลล์แบบวงกลมเรียกว่า คลอโรฟิลล์กับโลหะโคบอลต์ (ติดกับไซยาไนด์) อยู่ตรงกลางซึ่งมีสีชมพูอมแดง คลอโรฟิลล์มีแหวน คลอโรฟิลล์แบบวงกลมที่มีแมกนีเซียมโลหะอยู่ตรงกลางและมีสีเขียว ในอนาคตเราจะหารือเกี่ยวกับ คลอโรฟิลล์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของฮีโมโกลบินในกระแสเลือดซึ่งมีโครงสร้าง คลอโรฟิลล์แบบวงกลมด้วยเหล็กโลหะตรงกลาง เหล็กนี้จะให้สีแดงเลือดและเมื่อมันถูกผูกไว้กับออกซิเจนจะเรียกว่า คลอโรฟิลล์ดังนั้นเพื่อเพิ่มความตระหนักของคุณมากที่สุด ผลิตภัณฑ์สีแดงมี เหล็กซัลเฟตเป็นสีเขียว

ให้เราเชื่อมต่อคลอโรฟิลล์ในกระแสเลือดของเรา

บางคนเชื่อว่าเนื่องจากสารเคมีของคลอโรฟิลล์และเฮมมีมากเหมือนกันร่างกายทั้งหมดก็คือการแทนที่แมกนีเซียมของคลอโรฟิลล์กับเหล็ก ผลที่ตามมาเมื่อเรากินผักสีเขียวแมกนีเซียมจะเคลื่อนออกจากผักและเหล็กจะเคลื่อนเข้าสู่ คลอโรฟิลล์ต้องเน้นว่าแมกนีเซียมในผักเป็นหนึ่งในแร่ธาตุสำคัญสำหรับร่างกาย ถ้าผักมีการกินไม่ได้ปราศจากเชื้อแบคทีเรียจะทำให้วิตามินบี 12 มากขึ้นในลำไส้ วิตามินบี 12 เพิ่มการผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดงจากไขกระดูกซึ่งขนส่งฮีมในเฮโมโกลบินกับออกซิเจน ดังนั้นกระบวนการทั้งหมดจะเชื่อมต่ออยู่

พลังของสีเขียวคือพืชสีเขียวในสิ่งแวดล้อมช่วยให้เราออกซิเจนที่เราต้องการในร่างกาย ปริมาณออกซิเจนสามารถเพิ่มขึ้นโดยการออกกำลังกายแบบแอโรบิค ในเวลาเดียวกันเราขับคาร์บอนไดออกไซด์ พืชเหล่านี้ดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากเราและด้วยความช่วยเหลือของแสงแดดทำให้สารอาหารสำหรับร่างกายของเรา

ความสำคัญของการรับประทานผักสีเขียวคือ

คลอโรฟิลล์ลดสารพิษ โปรตีนจากพืชมีลักษณะเป็นเอนไซม์ที่จำเป็นสำหรับการย่อยอาหาร เอนไซม์เป็นสารประกอบที่ทำลายคาร์โบไฮเดรตโปรตีนไขมันและสารอาหารอื่น ๆ เพื่อให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้ จำเป็นต้องกินผักสีเขียวในเวลากลางวัน เนื่องจากเวลาที่กระบวนการกำจัดของร่างกายเสร็จสิ้นและเราจำเป็นต้องมีเอนไซม์มากขึ้นสำหรับอาหารที่กินเข้าไปในวันนั้น  แมกนีเซียมที่มีอยู่ในผักจะทำงานร่วมกับแคลเซียมและวิตามินบีอื่น ๆ เพื่อป้องกันโรคกระดูกพรุน  ผักมีน้ำและฮอร์โมนและสามารถทำให้ร่างกายของเราเย็น ตอนนี้ฤดูร้อนอยู่ที่นี่นี่เป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะกินผักสีเขียวมากขึ้น